​Mẹo kiếm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp

1037 Lượt xem

Bạn là một sinh viên mới tốt nghiệp, và đang có nhu cầu kiếm việc làm nhanh chóng. Tuy nhiên sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ ở tuổi mới bước chân ra ngoài xã hội. Việc hỏi hỏi, tích lũy thêm nhiều khinh nghiệm kiếm việc làm sẽ là điều cần thiết đối với các bạn ngay lúc này.

Kiếm việc làm trực tuyến

Kiếm việc làm trực tuyến bằng cách kết nối với mạng lưới website nghề nghiệp. Bởi vì trên các trang web này, cơ hội nghề nghiệp mở ra rất nhiều lựa chọn. Đồng thời, trên mạng có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho bạn tìm kiếm việc làm.

>>> Một trong những địa chỉ được nhiều ứng viên lựa chọn tìm kiếm thông tin việc làm đó là timviec365.vn/tim-viec-lam.html. Hoàn toàn không mất phí, đừng bỏ lỡ!

kiem viec lam

Việc của bạn là tận dụng triệt để mọi nguồn đưa tin, tham gia nhiều nhóm việc làm đê vừa săn tin tuyển dụng, lại vừa đăng tin tìm việc. Quan trọng nhất, để quyết định tiến tới một việc làm bất kỳ nào đó bạn cần phải cập nhật một bản CV online. Bản CV sẽ là chiếc cầu nối giúp cho nhà tuyển dụng tìm thấy bạn.

Chia sẻ về những dự định công việc

Chia sẻ về dự định công việc cũng là cách tốt giúp cho bạn nhanh chóng tìm được việc làm. Bạn có thể chia sẻ với bạn bè và người thân. Chính họ sẽ mang tới cho các bạn những lời khuyên bổ ích nhất về việc bạn nên và không nên làm gì, về dự định nghề nghiệp của bạn nên được thực hiện ra sao.

kiem viec lam

Thậm chí, đôi khi những lời chia sẻ của bạn lại nhận được sự hỗ trợ về một vị trí nào đó chẳng hạn. Có thể người thân, hay bạn bè sẽ hiểu được những khó khăn mà bạn đang gặp phải trong vấn đề tìm việc làm, họ sẽ giới thiệu bạn với công ty, cơ sở họ đang làm việc.

>>> Bạn đang băn khoăn khôn biết mức lương ngành mình định theo đuổi có tốt không? Ngành nào có mức lương trung bình ổn định nhất? Truy cập vào địa chỉ: https://timviec365.vn/blog/4-nhom-nganh-luon-mang-toi-nhung-to-mo-ve-thu-nhap-new2843.html để tìm hiểu mức lương của 4 nhóm ngành đang hot hiện nay

Mở rộng sự tìm kiếm

Cơ hội việc làm được gia tăng một cách bất ngờ, chóng mặt nhờ công nghệ thông tin phát triển. Bởi thế, có rất nhiều công việc bạn chưa bao giờ biết tới. Lợi thế của điều này chính là khả năng cạnh tranh thấp.

kiem viec lam

Nếu như không đòi hỏi quá cao về chuyên môn kỹ năng thì đây chính là một việc làm phù hợp để bạn làm tạm thời để chờ công việc chính thức theo chuyên môn. Tuy nhiên cách này chỉ là một giải pháp bất đắc dĩ để giúp các bạn sinh viên chống thất nghiệp mà thôi.

>>> Xem thêm: Hệ thống danh sách việc làm của hầu hết các cở sở kinh doanh, doanh nghiệp, công ty, đơn vị cá nhân sẽ được cập nhật mới nhất tại đây: https://timviec365.vn/tim-viec-lam-24h

Tự tin và chủ động

Sự tự tin và chủ động có lẽ là bản chất của sinh viên. Khi còn ngồi trên giảng đường đại học, bạn đã tự tin như thế nào thì sau khi ra trường, bạn càng cần giữ được khí chất đó, thậm chí còn phải nâng cao tinh thần hơn nữa. Bởi vì xã hội rộng lớn, muốn có việc làm như mong muốn buộc chúng ta cần chủ động và tự tin hơn bất cứ khi nào. Bạn sẽ không có sức cạnh tranh, hoặc không thể nào chen chân vào được những cơ hội vì sức cạnh tranh nghề nghiệp trong thời hiện đại là rất lớn.

kiem viec lam

Để kiem viec lam thành công thì ắt chúng ta phải nổi bật. Muốn nổi bật, không còn cách nào khác việc chủ động tìm hiểu một cách nghiêm túc về vị trí, về công ty nằm trong kế hoạch nghề nghiệp của bạn. Khi tham gia vào quá trình phỏng vấn của họ, hãy giữ cho mình một phong thái tự tin, không ngại ngùng hay run sợ bạn nhé. Chủ động đưa ra một vài câu hỏi mà bạn cho là cần thiết và mong muốn được nhà tuyển dụng giải đáp. Tất cả đều hướng tới mục đích phục uvj cho công việc của bạn mà thôi.

Tìm việc qua trung tâm tuyển dụng

Trung tâm tuyển dụng là đại diện thực tế, trực tiếp về hỗ trợ việc làm cũng như hỗ trợ tuyển dụng. Nó đóng vai trò là cầu nối trung gian đưa người tìm việc tìm thấy đúng công việc phù hợp với khả năng và mong muốn của họ. Tìm đến với trung tâm tư vấn việc làm thường được ít người quan tâm, nhất là trong thời buổi công nghệ, con người ta quen với những cú nhấp chuột hơn là việc trực tiếp đến trung tâm. Tuy nhiên, tìm đến với trung tâm lại là cách cuối cùng sau khi trải qua nhiều thất bại trong câu chuyện tìm việc làm.

>>> Xem thêm: Thử việc chính là cơ hội sàng lọc nhân tài cho doanh nghiệp

kiem viec lam

Ngay từ bây giờ hãy nhận thức đúng về vai trò của các trung tâm tư vấn giới thiệu việc làm. Họ đã được trả tiền đẻ giúp bạn tìm kiếm một công việc hay nói đúng ra là giúp công ty tuyển dụng được ứng viên vào những vị trí khuyết thiếu nhân sự. Nhiệm vụ của các nhân viên môi giới việc làm chính là luôn luôn tìm kiếm những việc làm mà bạn quan tâm, phù hợp với bạn. Như vậy sẽ giúp cho bạn đỡ một phần nào đó gánh nặng bởi được san sẻ và có hướng giải quyết.

kiem viec lam

Tuy nhiên, khi quyết định lựa chọn sự trợ giúp của trung tâm giới thiệu việc làm, bạn phải chấp nhận việc bỏ ra một khoản chi phí cho họ để họ giới thiệu đến bạn một công việc nào đó như ý. Nếu bạn chấp nhận được điều đó thì hãy nhờ tới họ. Bằng không, hãy tự lực tìm kiếm một công việc phù hợp với mình ngay ở giai đoạn đầu tiên bước chân vào sự nghiệp.

>>> Xem thêm: Độ dài ngắn của CV được quy định ra sao?

Như vậy, có rất nhiều lựa chọn, nhiều phương án để cho các bạn sinh viên mới ra trường kiếm việc làm. Không phải cách nào cũng có thể vận dụng hiệu quả bạn nhé. Hãy áp dụng một phương pháp mà bạn cho là phù hợp nhất với mình. Như vậy, hiệu quả sẽ nhanh hơn rất nhiều.