Làm sao tạo ấn tượng tốt trong ngày đầu làm việc?

1626 Lượt xem

Với những nhân viên mới được tuyển dụng vào công ty thì việc tạo ấn tượng trong ngày đầu tiên làm việc là điều rất quan trọng. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm Viec lam tai Long An của bất cứ ứng viên nào.

Trong môi trường làm việc của mỗi công ty, bên cạnh các kỹ năng làm việc thì nhà tuyển dụng cũng rất coi trọng việc ứng viên có thể phù hợp với môi trường công ty của mình hay không. Vì thế các nhân viên khi mới vào làm việc cần tạo được ấn tượng tốt với sếp, đồng nghiệp trong công ty thì mới có thể làm việc lâu dài trong môi trường này.

tạo ấn tượng tốt trong ngày đầu làm việc

Vậy người mới làm việc phai làm sao để tạo ấn tượng tốt trong ngày đầu làm việc tại công ty. Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

>>> Thông tin bạn nên biết: Việc làm kinh doanh – lương cao hay vị trí tốt

Cách tạo ấn tượng tốt nhất trong ngày đầu làm việc

Phong cách ăn mặc

Ấn tượng ngày đầu tiên đi làm là cực kỳ quan trọng, vì thế bạn cần chú ý vào cách ăn mặc của mình sao cho phù hợp với môi trường làm vioeejc của công ty. Bạn nên lựa chọn trang phục giúp bạn có thể tự tin và chững chạc hơn. Nếu trường hợp công ty của bạn không yêu cầu quá khắt khe về công việc thì bạn cũng không nên coi thường vấn đề này. Đừng để cho bất cứ ai nghĩ bạn là nhân viên thử việc chỉ vì phong cách ăn mặc của bạn.

Khi đã đi làm thời trang sinh viên sẽ không còn phù hợp với môi trường làm việc này. Do đó bạn cần ăn mặc theo phong cách công sở, tạo cho mình một hình ảnh chuyên nghiệp, năng động cho mình. Bạn nên bắt đầu tạo ấn tượng đến người đối diện bằng cách bổ sung thêm thời trang công sở vào tủ quần áo của mình.

tạo ấn tượng tốt trong ngày đầu làm việc

Cố gắng đi làm sớm

Dù công ty không đòi hỏi bạn đếm sớm về muộn khi đi làm, nhưng bạn không được tùy tiện đi làm muộn hay về quá sớm. Vì điều này có thể khiến bạn mất điểm trong mắt cấp trên và đồng nghiệp của mình. Lời khuyên dành cho bạn nên đến công ty trước 5 đến 5 phút để bạn có thể trò chuyện với đồng nghiệp và chuẩn bị tinh thần cho công việc trong ngày.

Với những người mới bắt đầu công việc chưa thể bắt kịp được tiến độ của công việc. Nên việc muốn về sớm là điều rất dễ hiểu nhưng điều này có thể khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người không mấy yêu thích và nhiệt tình trong công việc.

Nên thường xuyên giao tiếp tạo mối quan hệ với đồng nghiệp

Trong bất cứ công việc, lĩnh vực nào thì việc nhanh chóng kết giao với đồng nghiệp của mình là việc mà bất cứ ai cũng nên làm. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến mối quan hệ cá nhân mà cả trong công việc của mỗi người. Khi đi làm bạn có thể kết hợp nhóm lại với nhau thì chất lượng công việc càng được nâng lên.

Vì thế ngay từ ngày đầu làm việc bạn nên kết giao với đồng nghiệp của mình để tạo thiện cảm, gần gũi hơn với họ. Điều này sẽ giúp cho đồng nghiệp của bạn có thể gần gũi và giúp đỡ bạn mỗi khi gặp khó khăn trong công việc. Nhờ quá trình tuyển dụng cũng như tạo CV xin việc online mà bạn quyết định được mối quan hệ đồng nghiệp của mình sau này. Muốn đến một môi trường tốt với những người đồng nghiệp tốt, trước tiên bạn cần chuẩn bị những gì tốt nhất của mình để "trình làng" đến nhà tuyển dụng và đồng nghiệp. Tạo một mẫu CV ấn tượng nhất sẽ giúp đồng nghiệp có cái nhìn thiện cảm hơn về bạn ngay trong lần đầu gặp. Bạn nghĩ đồng nghiệp sẽ có ấn tượng với bạn nếu như CV của bạn không ổn? hiện nay bạn có thể truy cập theo địa chỉ Timviec365.vn để tạo những CV mẫu chuẩn nhất. Đừng để mất điểm với công ty, đồng nghiệp ngay từ cái nhìn đầu tiên trong CV.

tạo ấn tượng tốt trong ngày đầu làm việc

Chịu khó học hỏi và cầu tiến trong công việc

Với những nhân viên mới việc không chịu học hỏi là điều cực kỳ tai hại đối với bất cứ người nào. Vì thế để công việc của bạn đạt được năng suất cao nhất thì bạn nên học hỏi những điều mà nình chưa biết. Đừng giấu dốt mà hãy hỏi những ghì mà mình chưa biết, điều này sẽ giúp cho đồng nghiệp và sếp của bạn có thể thấy rằng bạn là người cầu tiến và chủ động trong mọi việc.

Nhiệt tình trong các hoạt động của công ty

Bạn đừng bao giờ nghĩ mình là người mới nên thu mình vào trong vỏ bọc, điều này khiến đồng nghiệp của bạn ngày càng không có thiện cảm nhiều với bạn. Vì thế bạn nên nhiệt tình trong các hoạt động ngoại khóa do công ty tổ chức vì đây là cơ hội để bạn giao lưu với các đồng nghiệp và cấp trên của mình tốt hơn.Chẳng hạn một ví dụ cho bạn, nếu bạn đang là một ứng viên tham gia  tuyển kiểm toán, trước tiên bạn cần chứng tỏ sự nhiệt tình trong công việc của mình, sau đó là nhiệt tính trong các hoạt động của công ty. Điều này giúp nhà tuyển dụng có thực sự đánh giá bạn là nhân viên kiểm toán họ cần hay không.

Lời nói đi đôi với việc làm trong công việc

Trong các kế hoạch của công ty giao cho bạn, ngoài việc bạn thao thao bất tuyệt miệng thì bạn cần trình bày ý tưởng công việc của mình với đồng nghiệp, cấp trên của mình. Bởi lẽ bạn dù bạn có nói cho mọi người rất nhiều điều, nhưng bạn không thể chứng minh được năng lực của mình thì kết quả bạn sẽ không thể cho mọi người thấy được năng lực thật sự của mình.

Chấp nhận mọi thử thách trong công việc

Một điều cuối cùng bạn nên lưu ý đó chính là trong mọi tình huống bạn phải biết chấp nhận hết mọi thử thách mà cấp trên giao cho mình. Việc chấp nhận thử thách sẽ giúp đồng nghiệp và cấp trên dánh giá cao bạn. Chỉ cần bạn cố gắng hết mình cho mọi thử thách trong công việc thì đây sẽ là bàn đạp giúp bạn tiến xa hơn trong tương lai.

Hi vọng với những cách tạo ấn tượng tốt trong ngày đầu tiên làm việc trên đây sẽ giúp bạn chủ động trong quá trình làm việc và hòa hợp với môi trường làm việc của mình. Chúc bạn thành công!