Học cách tuyển dụng việc làm tp hồ chí minh nếu bạn là nhà nhân sự mới

481 Lượt xem

tuyển dụng việc làm tp hồ chí minh sẽ là thử thách đầu tiên giúp cho những nhà nhân sự mới bước chân vào nghề có được cơ hội rèn luyện kỹ năng , tích lũy kinh nghiệm. Bài viết này sẽ rất hữu ích để các bạn có thể làm việc tốt nhất với sự nghiệp tuyển dụng.

Cơ hội và thách thức khi tuyển dụng việc làm tp hồ chí minh

Nói tới cách tuyển dụng, có vô vàn cách để bạn làm việc hiệu quả. Nhưng để nắm bắt hết chúng có lẽ là điều không tưởng, nó là vấn đề cả quá trình thực hiện và học hỏi, Nhất là đối với nghiệp dùng người như nghề nhân sự thì bạn sẽ càng phải nghiêm túc với việc làm và học hỏi. Làm nhân sự tại một thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh sẽ là thử thách rất khó khăn bởi thị trường việc làm ở đây khá rộng lớn và rất phức tạp, cho nên, chúng ta sẽ chẳng bao giờ có thể nắm được hết biển kiến thức đó mà chỉ có thể bơi trong đó mà khai thác tài nguyên quý giá mà thôi. Tuy nhiên có thể dễ thấy rằng môi trường làm việc của người làm nhân sự rất tốt, họ làm việc tại các văn phòng với đầy đủ các vật dụng thiết bị, hỗ trợ để làm việc hiểu quả, nếu đang ở Cần Thơ và quan tâm đến nhân sự, văn phòng bạn có thể tìm kiếm việc làm hành chính văn phòng tại Cần Thơ có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn cho việc làm này để ứng viên ứng tuyển.

tuyển dụng việc làm tp hồ chí minh

Dù khó khăn nhưng đổi lại, bạn sẽ nhận được nhiều thứ đó là sự va chạm với nhiều người, nhiều hoàn cảnh tuyển dụng khác nhau và tích lũy được sự dạn dĩ trong nghề. Có hai điều mà bài viết muốn gửi tới bạn đẻ có thể tuyển dụng việc làm tp hồ chí minh hiệu quả. Hãy chú ý tới việc tuyển dụng việc làm tiết kiệm và các phương thức giúp bạn tuyển dụng nhanh. Đây cũng được coi là hai bài toán mà bất cứ nhà nhân sự nào cũng phải cố gắng hết mình để giải đáp, nhất là khi làm việc tại thành  phố sôi động bậc nhất cả nước – Thành phố Hồ Chí Minh.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm tìm việc làm từ những người nhảy việc

Bí quyết tuyển dụng việc làm tiết kiệm, hiệu quả

Để tiết kiệm chi phí tuyển dụng, chúng ta cần phải tiến hành từng bước một cách chi tiết, rõ ràng.

Xây dựng những quy trình tuyển dụng chi tiết nhất

tuyển dụng việc làm tp hồ chí minh

Việc xây dựng quy trình tuyển dụng chi tiết đóng vai trò là một bảng mô tả hết sức quan trọng trong toàn quá trình bạn thực hiện công việc. Việc này sẽ ảnh hưởng lớn tới nguồn nhân lực được tuyển dụng cho công ty, vì bản thân đây là một khâu quyết đinh tới việc tìm người tài năng , phù hợp.  Đồng thời, khi xây dựng một bản quy trình chi tiết như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tránh khỏi những sai sót đối với việc tuyển dụng.

Đừng quên mô tả cho từng vị trí công việc

tuyển dụng việc làm tp hồ chí minh

Yêu cầu của việc mô tả đó là sự cẩn thận, tỉ mỉ, chi tiết. Và nội dung này sẽ quyết định mức độ hiệu quả của tin tuyển dụng mà chúng ta đăng tải. Nếu như viết mô tả chung chung, thiếu tính rõ ràng thì ứng viên sẽ không thể hiểu được vị trí mà họ sẽ ứng tuyển. Đương nhiên, ứng viên sẽ hỏi lại nhiều điều khúc mắc, chắc chắn bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để giải thích cho từng người. Liệu có đủ thời gian để giải đáp thắc mắc cho rất nhiều ứng viên hay không? Thế nên hãy thật rõ ràng, chi tiết đối với bản mô tả công việc nhé.

Các phương thức tuyển dụng hiệu quả

Tuyển dụng trực tiếp

tuyển dụng việc làm tp hồ chí minh

Đây là phương thức dùng cách chọn lọc ứng viên trực tiếp tại các cơ sở đào tạo nghề. Đó là các trường đại học, trường nghề, trung cấp chuyên nghiệp,... Việc của nhà tuyển dụng là liên kết với trường hay cơ sở đào tạo để tìm dần nguồn ứng viên tiềm năng. Chúng ta sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và kết quả chuẩn xác nhất từ cơ sở, trường học đó. Cách này rất thực tế mà hiệu quả, có thể giúp nhà tuyển dụng rút ngắn thời gian tuyển dụng đáng kể.

>>> Xem thêm: Cách chọn lọc tạo ra những việc làm hiệu quả nhất bạn đã thử chưa?

Tuyển dụng gián tiếp

Tuyển dụng gián tiếp là hình thức làm việc tìm kiếm nguồn nhân lực thông qua các kênh truyền thông như mạng xã hội, báo chí, Ti vi, website,... Trong tình hình phát triển theo hướng hiện đại, hầu hết công ty nào cũng sử dụng phổ biến cách gián tiếp này vì nó nhanh chóng, tiện lợi và có thể khai thác phong phú nguồn ứng viên. Chỉ có điều, nhà tuyển dụng cần phải thêm vào bước sàng lọc vì càng nhiều, càng khó nhìn nhận ngay một đối tượng nào đó thật xuất sắc. 

Trong sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng cần thật tinh ý để nhìn thấy điểm yếu trong cv của ứng viên để biết cách làm tuyển dụng đúng nhân tài và sử dụng nhân tài đó một cách tốt nhất.

tuyển dụng việc làm tp hồ chí minh

Và áp dụng hình thức này sẽ mang tới những hiệu quả công việc hết sức tuyệt vời. Đó là khi công ty cần tới một lượng lớn ứng viên, tuyển dụng gián tiếp sẽ nhanh chóng đáp ứng bởi nó có khả năng tiếp cận rất lớn nguồn nhân lực. Ngoài ra, tuyển dụng gián tiếp sẽ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp khi chưa tìm được người phù hợp cho vị trí quản lý, cấp cao. Hoặc muốn mở rộng khu vực tuyển dụng, thu hút đa dạng nhân tài trong cả nước.

Dù bạn áp dụng cách nào đi chăng nữa, việc quan trọng nhất là nó sẽ giúp cho các bạn có thể tìm kiếm được những ứng viên thực sự ưu tú. Chúc các bạn thành công với sự nghiệp tuyển dụng nhân sự nhé.