"Hạ gục" nhà tuyển dụng bằng cv kế toán ấn tượng nhất

1109 Lượt xem

Theo một thống kê thú vị về thói quen chọn lọc hồ sơ của nhiều nhà tuyển dụng trên thế giới, họ sẽ dành trung bình 6- 10 giây để quét qua CV của bạn để lọc ra điểm đặc sắc nhất rồi đưa ra quyết định cho bạn cơ hội phỏng vấn hay loại hồ sơ. Điều đó đồng nghĩa với việc, trong chừng thời gian đó, bạn phải mang đến nhà tuyển dụng một CV thực sự ấn tượng về hình thức và chất lượng về nội dung. Dĩ nhiên, đó lại càng không phải một bản CV “trăm mẫu như một”. Đang có mong muốn ứng tuyển vào ngành kế toán, bạn sẽ không thể nào bỏ qua được những thông tin sau đây.

1. CV kế toán là gì?

CV kế toán là gì
Nhãn

 CV kế toán được hiểu là phương tiện cần thiết nhất trong hồ sơ ứng tuyển, cũng là bản tóm tắt những thông tin về cá nhận, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ học vấn liên quan đến chuyên ngành kế toán, nhằm mục đích thuyết phục nhà tuyển dụng rằng họ là người phù hợp nhất để ứng tuyển vị trí công ty đang tuyển dụng hiện tại. Việc trình bày một bản CV kế toán theo thiết kế riêng và tối ưu hóa về mặt nội dung bao giờ cũng chiếm được cảm tình của người tuyển dụng trong bối cảnh nền kinh tế trong nước đang có xu hướng phát triển mới và mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nhiều bạn trẻ.

Tuy nhiên, kế toán cũng được xem là một trong những công việc có tính cạnh tranh cao trong thị trường việc làm. Do đó, để có thể có một vị trí việc làm kế toán ứng ý, không cách nào khác, bạn phải trau chuốt cho bản CV theo ngành thực sự cuốn hút. CV kế toán, không chỉ là bản đề mô hoàn hảo cho những trong ngành chứ có nhiều kinh nghiệm ghi CV đồng thời giảm bớt thời gian công sức như một bản CV truyền thống.

2. Hướng dẫn viết CV kế toán chuẩn nhất

Viết cv kế toán thế nào?

2.1. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV kế toán, nên viết gì?

Mục tiêu nghề nghiệp là nội dung quan trọng trong CV để nhà tuyển dụng thấy được những tham vọng, mục tiêu, định hướng phát triển bản thân của bạn. Đôi khi cơ hội vào phòng phỏng vấn của bạn với những ứng viên khác cùng trình độ chỉ khác nhau bởi mục tiêu nghề nghiệp nên bạn phải làm sao, để mục thông chỉ xếp sau phần thông tin cá nhân được nổi bật nhất. Phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV kế toán của bạn nên trình bày khoảng 3-4 gạch đầu dòng và hãy ghi một cách cụ thể. Tốt hơn hết hãy vạch ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.  Bạn có thể trình bày mục tiêu nghề nghiệp như sau:

_ Mục tiêu ngắn hạn: Tìm được môi trường làm việc phù hợp với những kiến thức và công việc kế toán đã tích lũy, ứng dụng những kinh nghiệm đã có để đóng góp cho sự phát triển của công ty.

- Mục tiêu dài hạn: Phần đấu 3 năm sau trở thành kiểm toán viên chuyên nghiệp.

2.2. Kỹ năng trong CV kế toán ghi thế nào?

Bạn có thể là một người đa tài, song để thuyết phục được những nhà tuyển dụng cho vị trí kế toán, bắt buộc bạn phải đề cập đến những kỹ năng liên quan đến chuyên ngành và phục vụ công việc của bạn như kỹ năng sử dụng nhiều phần mềm kế toán thông dụng, tin học văn phòng thành thạo hay kỹ năng ngoại ngữ như tiếng Anh. Đặc thù của chuyên ngành kế toán, tài chính thường mang nhiều thuật ngữ nước ngoài. Do vậy, hãy đề cập đến tiếng Anh trong mục kỹ năng của bạn để tăng sức chú ý. Thêm một gợi ý nữa, nếu có thể tự thiết kế cho mình một mẫu CV bằng photoshop bạn nên hạn chế những thông tin dài dòng, thay vào đó là thanh đánh giá cụ thể. 

2.3. Kinh nghiệm ghi trong CV kế toán?

Sẽ thật tuyệt vời với những ứng viên có đủ kinh nghiệm liên quan đến chuyên ngành trước đó. Trong phần này, bạn nên trình bày một cách rõ ràng có ghi rõ công ty tổ chức bạn từng công tác, có ghi rõ ngày tháng, cụ thể vị trí và công việc cụ thể từng làm. Trong trường hợp bạn đã từng làm qua nhiều công ty, lưu ý về thời gian không cách nhau qua xa. Nếu được hãy bổ sung thêm lý do nghỉ việc quá lâu trong phần kinh nghiệm vì đây có thể dấu hiệu để nhà tuyển dụng nghi ngờ về khả năng và thái độ làm việc của bạn trong công ty cũ. Bạn có thể tham khảo phần nội dung kinh nghiệm sau đây:

- Công ty cổ phần CV365

- Vị trí kế toán tổng hợp, trong  cv xin việc kế toán tổng hợp bạn có thể ghi như sau:

+ Tổng hợp doanh thu và toàn bộ các hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

+ Lập báo cáo tài chính, báo cáo quản trị, báo cáo thuế, theo đúng quy định và chịu trách nhiệm thực hiện các công việc liên quan đến thuế.

+ Hỗ trợ giám đốc thực hiện các giao dịch với ngân hàng.

Đối với sinh viên kế toán vừa mới ra trường, bạn có thể tận dụng những tháng ngay thực và kiến tập đưa vào phần kinh nghiệm để tăng thêm sức thuyết phục bên cạnh trình độ học vấn.

2.4. Trình độ học vấn trong CV kế toán ghi thế nào?

Trình độ học vấn kế toán tốt hơn hết nên trình bày rõ theo những gạch đầu dòng với 3 nội dung cơ bản theo mẫu sau: Đại học CV365

- Chuyên ngành : kế toán

- Xếp loại : Giỏi

- Điểm GPA

Đây cũng là phần nội dung quan trọng và dễ nhìn, bạn cần trình bày rõ ràng, khoa học tránh man man và đưa quá nhiều nội dung không cần thiết.

Với các ngành nghề nói chung bạn có thể tham khảo cách viết trình độ học vấn trong CV xin việc tại đây:  https://timviec365.vn/cv365/Trinh-do-hoc-van-trong-CV.html

2.5. Những phần nội dung khác

Bên cạnh, những thông tin quan trọng trên đây, bạn có thể tăng thêm độ thuyết phục cho CV bằng cách cho vào thêm các mục nội dung như: chứng chỉ, giải thưởng, các hoạt động, sở thích nhưng phải thực sự có mối liên hệ với ngành kế toán để làm dấu hiệu nhận biết và phân biệt. Trong trường hợp, bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm, thì những mục nội dung này sẽ cực kỳ quan trọng để tăng thêm tính cuốn hút để nhà tuyển dụng có thể nhận ra được tiềm năng tương lai của bạn thế nào.

3. Một số lưu ý để trình bày CV kế toán ấn tượng

3.1. Hãy lựa chọn mẫu CV kế toán mới, bắt mắt, trực quan

Dĩ nhiên, một CV kế toán muốn hút được nhà tuyển dụng phải có một nội dung phù hợp với chuyên ngành và hấp dẫn, tuy nhiên, trước khi để nhà tuyển dụng vào đọc được nội dung của bạn mà không bị nhầm lẫn với những bản CV khác chính là hình thức bắt mắt. Trước hết đấy phải là mẫu CV mới, bởi vì nếu bạn lựa chọn những mẫu quá cũ, nội dung chưa được chỉnh sửa hay cách trình bày không hợp lý sẽ dễ dàng gây mất thiện cảm, bạn có thể tham khảo rất nhiều mẫu CV kế toán "đẳng cấp" tại đây: https://timviec365.vn/cv365/cv-ke-toan. Nếu bạn tự thiết kế CV hãy giảm bớt số lượng chữ và cố gắng dùng những hình ảnh đồ hồ họa có liên quan đến kế toán hay thông tin cá nhân để thay thế.

3.2. Nội dung CV kế toán trình bày phải đầy đủ, rõ ràng và liên quan đến vị trí công việc

Bên cạnh một hình thức bắt mắt, bạn cần thiết phải tối ưu cho nội dung của mình bằng những thông tin phù hợp với vị trí công việc đang ứng tuyển để nhà tuyển dụng dễ nhận ra là bạn đang viết CV xin việc ngành kế toán chứ không phải ngành khác. 

3.3. Nói không với lỗi cơ bản khác

Nói là lỗi cơ bản, những bạn nên nhớ rằng, CV là một bản tóm lược thông tin, do đó bất kỳ một lỗi rất nhỏ trong đó cũng có thể để lại một ấn tượng hết sức tiêu cực như:”

+ Lỗi chính tả, chú ý chỉ dùng những cấu trúc ngữ pháp đơn giản để phản ánh ý đồ của người viết

+ Đọc kỹ về bản thông báo tuyển dụng, những định hướng phát triển của công ty để trình bày nội dung trong CV đặc biệt là kinh nghiệm và mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với định hướng của nhà tuyển dụng.

+ Chú ý đến màu sắc của bản CV, thiết phù hợp với thương hiệu, bên cạnh đó, hãy dùng phông chữ đơn giản, dễ nhìn.

+  Nếu là người chưa có kinh nghiệm về viết CV file word thì tốt nhất, bạn có thể truy cập một số trang web tuyển dụng nổi bật như timviec365.vn, vieclam24h.net.vn để cập nhật những xu hướng CV kế toán mới nhất. 

4. Download CV xin việc kế toán ấn tượng nhất ở đâu?

Mẫu cv kế toán đẹp

Sự bùng nổ của Internet đã cho phép người tìm việc dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và chia sẻ thông tin trên mọi lĩnh vực và dĩ nhiên, khi tìm kiếm việc làm, tham khảo mẫu CV sao cho lý tưởng, thì những trang web tuyển dụng uy tín như timviec365.vn hay vieclam24h.net.vn là những địa chỉ bạn không thể bỏ qua. Với những tính năng mới nhất như kết hợp những màu sắc bắt mắt, thiết kế trẻ trung, phù hợp với vị trí, bên cạnh những mẫu CV kế toán, những ngân hàng CV này là địa điểm lý tưởng để bạn tìm vào chọn những mẫu CV ngôn ngữ, CV đặc biệt...hoàn toàn miễn phí chỉ cần một tài khoản đăng nhập. 

Hi vọng những thông tin đây về CV kế toán, hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán và địa điểm tải CV uy tín  sẽ thực sự hữu ích với bạn. Chúc bạn sớm tìm được một công việc yêu thích nhé.