Để tìm việc làm dược sĩ bạn cần những kỹ năng gì

602 Lượt xem

Dược sĩ là một trong những thành phần quan trọng trong những bộ phận chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Sau khi chẩn đoán một số bệnh hoặc điều kiện nhất định, bệnh nhân sẽ được kê toa thuốc là trách nhiệm của một dược sĩ để kiểm tra, chuẩn bị và phân phối. Bạn học trong ngành này nhưng không biết cần kỹ năng nào để tìm việc làm trước sự cạnh tranh như hiện nay? Tim viec nhanh 24h sẽ giúp bạn trong bài viết này.

Độ chính xác

Khi nói đến ngành công nghiệp dược phẩm, sự chú ý đến từng chi tiết thực sự là vấn đề sống và chết - và không có chỗ cho lỗi. Mặc dù con người tự nhiên mắc sai lầm, nhưng hậu quả không chỉ nằm ở dược sĩ - những tác động trên bệnh nhân đái tháo đường do loại insulin không đúng , ví dụ, có thể hoàn toàn thảm khốc. Cho dù đó là đọc chữ viết tay quá mức của bác sĩ, nhập thông tin vào hệ thống máy tính, hoặc đo thành phần chính xác, thì độ chính xác là rất cần thiết.

tim viec nhanh 24h, việc làm dược sĩ

Tính toàn vẹn

Đôi khi các bác sĩ quên kiểm tra tương tác thuốc; đôi khi các y tá nộp đơn thuốc điện tử làm lỗi chính tả. Dược sĩ cũng giống như những người kiểm chứng, và nếu một cái gì đó không có ý nghĩa, hoặc một sai lầm đã được thực hiện, thì họ phải có sự tự tin và tính toàn vẹn để đứng lên và đặt câu hỏi.

>>> Nhà tuyển dụng mong muốn ứng viên thể hiện điều gì trong buổi phỏng vấn? Tất nhiên đó sẽ là kinh nghiệm làm việc cũng như mức độ quan tâm tìm hiểu văn hóa công ty. Tìm hiểu chi tiết rõ ràng qua bài viết sau: https://timviec365.vn/blog/nhung-dieu-can-chuan-bi-khi-tham-gia-phong-van-de-thanh-cong-new2921.html​

Kỹ năng Khoa học và Toán

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng mọi người thường đánh giá thấp bao nhiêu dược sĩ dựa vào các kỹ năng khoa học và toán học thực tế. Từ một cái gì đó đơn giản như tính toán bao nhiêu viên thuốc mà bệnh nhân cần để làm việc ra các liều biến phức tạp hơn, kỹ năng số là rất cần thiết. Điều tương tự cũng áp dụng cho năng khiếu khoa học. Dược sĩ cần phải có kiến ​​thức chuyên sâu - và sự nhiệt tình cho - hóa học và sinh học; điều quan trọng là có thể dễ dàng đồng hóa thông tin mới và phức tạp khi nó có sẵn.

Kỹ năng giao tiếp

Các dược sĩ thường phải tranh luận giữa các bác sĩ không muốn bị thẩm vấn và những bệnh nhân thất vọng khó chịu vì phải đợi toa thuốc của họ; phát triển các kỹ năng giao tiếp để giải quyết vấn đề này đòi hỏi sự kiên nhẫn, ngoại giao và cảm giác hài hước tuyệt vời. Có thể làm dịu các vết bầm tím bầm tím và những cảm giác đau đớn là một phần thiết yếu trong quá trình làm cho quá trình diễn ra suôn sẻ. Kỹ năng giao tiếp là một trong những phần quan trọng trong công việc của một dược sĩ. Điều quan trọng là họ có thể giao tiếp rõ ràng với bệnh nhân như thế nào và khi nào họ nên uống thuốc của họ, và sau đó xác minh sự hiểu biết của họ. Nó cũng có thể là một thách thức để giải thích tại sao một bệnh nhân nhận được một loại thuốc nhất định, cũng như giải thích bất kỳ tác dụng phụ nào.

>>> Xem thêm: Cách định dạng CV theo chuẩn mẫu

tim viec nhanh 24h, việc làm dược sĩ

Kỹ năng quản lý

Đây là một khía cạnh của công việc thường có thể bị bỏ qua. Tùy thuộc vào nơi làm việc và cấu trúc tại chỗ, dược sĩ có thể chịu trách nhiệm giám sát kỹ thuật viên bao gồm tất cả các vấn đề quản lý con người cũng như quản lý ngân sách, theo dõi hàng tồn kho và lưu giữ hồ sơ có trách nhiệm.

Khả năng đa nhiệm

Không chỉ dược sĩ bận rộn thực hiện nhiệm vụ mà có khả năng có thể có phân nhánh sống chết, nhưng họ cũng trả lời các cuộc gọi, giao dịch với các bệnh nhân khác, và đảm bảo tuân thủ các quy định nghiêm ngặt đang được tuân theo. Điều này có nghĩa là có thể không chỉ đa nhiệm - mà còn đa nhiệm với độ chính xác 100%!

>>> Hãy tìm hiểu thêm sở trường của bạn là gì để viết vào hồ sơ một cách hiệu quả nhất từ đó dễ dàng ứng tuyển việc làm dược sĩ một cách nhanh chóng. Tìm hiểu ngay!

Khả năng ngoại giao

Tại một thời điểm này hay cách khác, mỗi dược sĩ sẽ gặp phải một bệnh nhân đang cố gắng để có được một chất bị hạn chế mà không cần toa bác sĩ, trên một toa thuốc hết hạn, hoặc quá sớm. Một số bệnh nhân - đặc biệt là những người có đặc điểm gây nghiện - có thể trở nên cực kỳ hiếu chiến và đáng sợ. Dược sĩ phải có khả năng giải quyết những tình huống này vì lợi ích tốt nhất của mọi người. Điều này đòi hỏi sự ngoại giao, phán đoán tốt và khả năng giữ bình tĩnh, cũng như tính đến sự an toàn của bệnh nhân, nhân viên và các khách hàng khác.

Bên cạnh đó để được tuyển dụng ngành này mỗi dược sĩ phải có khả năng đánh giá tình huống và điều chỉnh nhanh chóng. Ví dụ, bạn kê toa đơn trước - người đang đợi 10 phút, hoặc người mẹ đáng sợ vừa mới sinh con ốm và hai đứa trẻ đang khóc? Cố gắng để cân bằng sự đồng cảm với sự công bằng khi thực hiện một cuộc gọi phán đoán như thế này có thể là khó khăn, nhưng nó là cần thiết khi cố gắng ưu tiên các nhiệm vụ.

>>> Xem thêm: ​Mẹo kiếm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp

Phân tích sắc bén

Mặc dù là chuyên gia về cách thức các loại thuốc tương tác với cơ thể và với nhau, không thể biết tất cả mọi thứ. Dược sĩ phải tiếp cận công việc của họ với một tâm trí phân tích và tham khảo các nguồn chính xác khi cần thiết, cũng như tham gia một cách tiếp cận hợp lý và có trách nhiệm đối với bất kỳ quyết định nào họ đưa ra về thuốc của bệnh nhân.

Mặc dù có tính chất nhịp độ nhanh của công việc, dược sĩ nên dành thời gian để giải thích thuốc của bệnh nhân cho họ đúng cách và thảo luận về những tác động rộng lớn hơn mà nó có thể có trong cuộc sống của họ. Ví dụ, nếu một bệnh nhân thường quên uống một số loại thuốc nhất định, một dược sĩ nên cố gắng tìm hiểu sâu hơn về lý do tại sao nó (nó có thể đơn giản hơn là quên lãng), và cố gắng đưa ra một giải pháp có lợi cho bệnh nhân.

Ý thức nghề nghiệp

Cũng như các ngành nghề việc làm y tế khác, dược sĩ được mong đợi tuân thủ các nguyên tắc đạo đức và đạo đức rõ ràng, bất kể niềm tin cá nhân của họ. Một dược sĩ đã bị tấn công tại bệnh viện Bạch Mai vì từ chối thực hiện một toa thuốc tránh thai khẩn cấp và nhiều trường hợp bác sĩ dược sĩ khác cũng từng bị đánh cũng diễn ra. Giống như các bác sĩ, dược sĩ phải đặt nhu cầu chuyên môn của bệnh nhân trước những cảm xúc cá nhân của chính họ.

Như bạn có thể thấy, các dược sĩ có một công việc kỹ thuật cao, có nhịp độ nhanh có thể rất đòi hỏi, và hoàn toàn không có chỗ cho lỗi. Nhưng nó có thể rất cao cho những người có đặc điểm và khả năng cá tính trong các kỹ năng này.