Có những việc làm tuổi trẻ nào cho sinh viên làm thêm

1238 Lượt xem

Viec lam tuoi tre là những công việc phù hợp nhất với nguồn ứng viên có độ  tuổi từ 18 đến 25 tuổi. Đây là nguồn nhân lực chủ yếu của  các doanh nghiệp cũng như là tương lai phát triển của toàn bộ nền kinh tế nước nhà. Vậy hiện nay có những việc làm tuổi trẻ nào phù hợp với các sinh viên?

Quan hệ công chúng (PR)

Có những việc làm tuổi trẻ nào cho sinh viên làm thêm

Làm việc trong PR là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn là một người đi, nhiệt tình và xã hội. Rất nhiều thương hiệu quan tâm đến việc thuê đại sứ sinh viên - hoặc 'Quản lý thương hiệu sinh viên' vì họ cũng được gọi là - để quảng cáo trực tuyến. Là một sinh viên, bạn có một cái gì đó hoàn toàn vô giá cho các thương hiệu tiếp cận với thị trường sinh viên! Thường thì các thương hiệu sẽ yêu cầu bạn đăng về chúng trên Facebook của bạn để có được sự quan tâm từ bạn bè của bạn, hoặc họ sẽ chỉ yêu cầu bạn truyền bá từ để đổi lấy một chút hoa hồng.

Làm PR cho các câu lạc bộ và đêm sinh viên nơi bạn được trả một khoản hoa hồng nhỏ cho mỗi người bạn tham gia câu lạc bộ cũng là một lựa chọn phổ biến cho sinh viên, và điều này có thể dễ dàng như việc tạo một sự kiện trên Facebook và mời mọi người trong hội trường của bạn, hoặc bay trong khuôn viên trường.

Trong khi nó có thể trông giống như tiền dễ dàng, PR cho câu lạc bộ là một công việc ban đêm, vì vậy điều quan trọng là không để cho nó can thiệp vào làm cho nó vào các bài giảng vào ngày hôm sau. Hầu hết các công ty sẽ yêu cầu để xem hồ sơ Facebook của bạn khi bạn áp dụng, bởi vì PR là tất cả về việc biết mọi người. Tốt nhất là làm việc trong danh sách bạn bè của bạn? Loại công việc này đặc biệt hữu ích cho những sinh viên quan tâm đến nghề nghiệp trong tiếp thị và là cách tuyệt vời để xây dựng liên hệ.

Gia sư

Mỗi phụ huynh sẽ trả số tiền lớn để giúp con em mình đạt điểm tốt, và nếu bạn tự tin vào môn học của mình, số tiền đó có thể tìm được đường thẳng vào túi của bạn. Bạn sẽ cần điểm cao nhất để làm điều này, cũng như được ban phước với rất nhiều kiên nhẫn, và sự tự tin làm việc với những người trẻ tuổi để được tốt ở này. Một điểm cao là một số phụ huynh thậm chí sẽ cung cấp cho bạn một tiền thưởng nếu con của họ được điểm mà họ muốn. Gia sư là một trong những công việc phù hợp nhất với các bạn sinh viên đang tìm việc part time để có thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm

Có những việc làm tuổi trẻ nào cho sinh viên làm thêm

Làm việc như một gia sư ngôn ngữ là một cách tuyệt vời để tăng CV của bạn và nó cũng mở ra cánh cửa cho bạn để dạy ở nước ngoài trong mùa hè mặc dù dạy tiếng Anh cũng là hoàn hảo để bạn có mơ ước du học ở nước ngoài. Nếu bạn luôn giỏi tiếng Anh ở trường, hoặc đại số đến dễ dàng với bạn, hãy sử dụng kỹ năng của bạn để kiếm tiền và có được cảm giác mờ ấm mà bạn đang giúp ai đó đạt được kết quả tốt nhất.

>>> Xem thêm: Thông tin quan trọng cần có trong CV online

Trợ lý nội trú

Bạn có sống trong ký túc xá sinh viên không? Trở thành một trợ lý thường trú tại ký túc xá của bạn có thể có nghĩa là bạn không phải đi đâu cả! Vai trò RA về cơ bản liên quan đến việc giống như một người giám sát trực tiếp cho tòa nhà của bạn: Bạn sẽ là người sinh viên đến nếu họ có lỗi điện, họ đã tìm thấy một tổ ong bên cửa sổ của họ hoặc có lửa trong nhà bếp của họ.

Nhưng đừng lo, bạn sẽ không phải tự mình sắp xếp những vấn đề này! RA chỉ đơn giản là hành động trung gian giữa các công ty nhà ở sinh viên và sinh viên, để cứu họ bị bắn phá với email hàng ngày. Trong khi bạn không được trả tiền kỹ thuật cho vị trí này, bạn sẽ được sống trong các hội trường miễn phí , và với giá thuê nhà ở sinh viên chỉ tăng 11% trong năm nay, điều này chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền mỗi tháng .

Là RA, bạn cũng có thể được yêu cầu chạy một số bài tập xây dựng nhóm như đêm chiếu phim và thu thập thông tin về quán rượu, điều này có thể thú vị! Để có công việc này hãy liên hệ với nhà cung cấp nhà ở trường đại học của bạn để xem nếu có bất kỳ vị trí tuyển dụng RA nào cho lấy!

>>> Xem thêm: Để tìm việc làm dược sĩ bạn cần những kỹ năng gì

Làm việc cho trường đại học của bạn

Đôi khi các cơ hội tốt nhất là ngay dưới mũi của bạn! Có rất nhiều cơ hội khác nhau để bắt đầu kiếm tiền trong khuôn viên trường. Điều hiển nhiên nhất sẽ là một công việc tại công đoàn của bạn có nghĩa là bạn sẽ gặp bạn bè trong khi kiếm được một ít bột nhưng điều này cũng có thể bị tra tấn nếu bạn không có hứng thú lắm với công việc này.

Hầu hết các trường đại học đều muốn thuê sinh viên để kêu gọi cựu sinh viên quyên góp, và không thoải mái vì công việc này có thể được, nó có xu hướng trả tốt và ca thường vào buổi tối để họ không đụng độ với lớp. Một lựa chọn tốt khác là làm đại sứ sinh viên  cho trường đại học của bạn, nơi bạn sẽ đến thăm trường và nói chuyện với công chúng về cách fi uni của bạn là để mang lại cho sinh viên mới. Các vị trí này được thanh toán và có xu hướng thực sự linh hoạt để bạn có thể làm việc xung quanh thời gian biểu và thời hạn của bạn.

Công việc bán thời gian

Nếu bạn không quan tâm đến việc chuyển đến cùng một nơi mỗi ca làm việc, hãy đăng ký các cơ quan tạm thời cung cấp nhân viên cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm thêm một đôi tay trong ngày có thể là một lựa chọn tìm việc làm tại Đăk Lắk tuyệt vời. Điều tốt về loại công việc này là có rất nhiều sự đa dạng trong công việc bạn làm, bạn sẽ gặp rất nhiều gương mặt mới và tiền bạc khá là tốt. Bạn cũng sẽ không phải đối phó với cam kết của một công việc lâu dài, và bạn có thể chọn khi bạn có thể làm việc và khi bạn không thể.

Vị trí phổ biến nhất cho các công việc tạm thời là lưu trữ tại các sự kiện, phục vụ hoặc làm việc tại quán bar: Từ phục vụ đồ uống tại hội nghị để thay đồ như một linh vật để bán đồ ăn và phát tờ rơi trên đường phố, đây là một cách tốt để kiếm tiền và khi bạn thực sự cần nó!

Ngoài các việc làm kể trên, rất nhiều sinh viên công nghệ thông tin, IT phần mềm, các bạn trẻ năng động, lựa chọn hình thức làm thêm vào buổi tối, khá tương tự như freelancer, để kiếm thêm thu nhập và thể hiện đam mê của mình. Việc làm IT phần mềm tại Bắc Ninh được các bạn quan tâm và cập nhật thường xuyên để có cơ hội nhận được việc làm phù hợp. 

Trên đây là một số chia sẻ, hy vọng các bạn trẻ có thêm thông tin để lựa chọn được công việc tốt cho mình.