Cần việc làm gấp tại TPHCM ứng viên nên xử lý như nào?

476 Lượt xem

Nếu bạn đang can viec lam gap tai tphcm thì nên làm thế nào để có việc làm này? Chạy khắp nơi tìm thông báo tuyển dụng? Nhờ đến các mối quan hệ? Hay đau khổ ngồi nhà ngơ ngẩn không biết làm gì? Tham khảo ngay những phương pháp tìm việc làm tại HCM mà chúng tôi có.

Tìm việc qua internet

Đây là hình thức tìm việc tốt nhất cho những người cần việc làm gấp tại HCM, bởi không chỉ có những website tuyển dụng tốt nhất mà internet còn có hệ thống MXH với nhiều cơ hội việc làm liên tục được cập nhật.

Cần việc làm gấp tại TPHCM ứng viên nên xử lý như nào?

Bạn có thể tham khảo một số web việc làm với các nhà tuyển dụng uy tín như timviec365.vn với hơn 5000 công ty trên khắp thành phố HCM và hàng trăm tin tuyển dụng được update mỗi ngày. Tại đây bạn có thể tìm thấy công việc chủ yếu như tài chính – kế toán, Marketing – PR, Hành chính văn phòng hay lao động phổ thông và nhiều ngành nghề khác nữa.

Ngoài các website việc làm bạn cũng có thể tìm công việc qua các nhóm tuyển dụng trên MXH như Facebook, Linkdein, Twitter,... Với số lượng người sử dụng đã lên tới hàng chục triệu tại nước ta thì FB vừa là công cụ cho những người tìm việc có việc làm như ý cũng vừa là nơi giúp các nhà tuyển dụng có ứng viên tài năng. Tại FB bạn chỉ cần gõ tìm kiếm việc làm tại TP HCM hay một ví dụ ở tình thành khác như việc làm tư vấn tại cần thơ và xin tham gia vào những nhóm tìm việc làm là có thể có ngay một công việc theo mong muốn. Các công việc chủ yếu có thể cho những người cần việc làm gấp tại TPHCM là bảo vệ, chạy bàn, giúp việc, nhân viên order, lao động phổ thông,.... Trên đây cũng có nhiều công việc về khối hành chính văn phòng và những ngành nghề khác nhưng sẽ mất thời gian tuyển dụng và phỏng vấn lâu hơn những ngành nghề đã nêu trên.

Tìm kiếm trên truyền thông xã hội

Hiện nay, tuy không liên tục nhưng vẫn còn khá nhiều công ty, doanh nghiệp uy tín đăng tin tuyển dụng trên các trang báo có thể là báo in hoặc báo mạng điện tử. Nhưng theo xu thế thông tin kỹ thuật số phát triển như hiện nay thì xu hướng chọn tuyển dụng trên báo mạng của các doanh nghiệp chiến số lượng lớn hơn. Nếu đang cần tìm việc làm gấp bạn có thể đọc trên các trang như: 24h, báo mới, vietnamnet, vnexpress,....và trang ứng viên của hệ thống Timviec365.

Cần việc làm gấp tại TPHCM ứng viên nên xử lý như nào?

Với hình thức này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng và nộp hồ sơ  trực tuyến để xét duyệt trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn phải chú ý thông tin tuyển dụng thật kỹ với thời hạn tuyển dụng và yêu cầu tuyển dụng. Bởi chỉ những doanh nghiệp lớn mới sử dụng hình thức tuyển dụng này nên bạn phải chuẩn bị CV thật hoàn hảo để cơ hội việc làm được tăng cao hơn.

Trung tâm việc làm

Nếu bạn đang cần viec lam gap tai tphcm mà không thể tìm việc ở những phương tiện truyền thông hay internet hãy tìm đến các trung tâm việc làm. Tuy nhiên thị trường việc làm của TPHCM hiện nay khá phức tạp với nhiều loại hình khác nhau nên bạn phải tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi tìm đến các trung tâm việc làm để tránh bị qua trung gian và lợi dụng kiếm lãi. Hãy tìm hiểu và chọn cho mình một trung tâm uy tín, có nhiều sự khẳng định của những người đã từ làm việc cùng như vậy bạn sẽ có công việc ngay mà không sự bị lừa.

>>> Xem thêm: Có những việc làm tuổi trẻ nào cho sinh viên làm thêm

>>> Truy cập vào địa chỉ sau đây để tìm hiểu những lí do khiến sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường: https://timviec365.vn/blog/4-ly-do-khien-sinh-vien-that-nghiep-khi-ra-truong-new2812.html

Sử dụng các mối quan hệ

Thành phố HCM là một khu vực phát triển kinh tế mạnh mẽ với đời sống vật chất xa hoa nên nếu muốn tìm một công việc vừa phù hợp với bản thân vừa có thu nhập cao là khá khó khăn. Nếu bạn đang cần việc hay hãy sử dụng các mối quan hệ của mình như người thân, bạn bè, thầy hay cô giáo, đồng nghiệp cũ. Đừng ngại ngần hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với họ chắc chắn bạn sẽ nhận lại kết quả tốt có thể là một cơ hội việc làm mà bạn hằng mong muốn bây lâu.

>>> Xem thêm: Cách viết cv online mới nhất