Cách chọn lọc tạo ra những việc làm hiệu quả nhất bạn đã thử chưa?

1382 Lượt xem

Tự mình tạo ra những việc làm hiệu quả theo cách độc nhất vô nhị mà bạn có thể áp dụng làm tiền đề cho việc chủ động tìm kiếm một công việc ưng ý nhất.

Nếu bạn đang mong muốn một việc làm theo cách thức đặc biệt nhất đem lại lương cao và những vị trí cao cấp thì đây chính là một bài tham khảo tuyệt vời mà bạn có thể áp dụng trong thực tiễn.

Thông tin chi tiết các bước chọn lọc tạo ra những việc làm hiệu quả nhất

 Đây chính là cách thức tạo ra những việc làm theo cách sáng tạo nhất dành cho những ai muốn một điều đột phá trong việc kiếm tìm công việc gắn bó lâu dài và cống hiến hết mình vì nó.

việc làm

Xây dựng những nhà tuyển dụng đầy tiềm năng và tìm kiếm thông tin

Dựa trên cơ sở dữ liệu có sẵn bạn có thể lấy thông tin về những nhà tuyển dụng trong và ngoài nước từ đó định vị bản thân muốn làm công việc nào. Từ việc tìm theo ngành nghề bạn sẽ lọc ra thông tin việc làm của những công ty. Trường hợp bạn chủ động ứng tuyển tại những công ty nước ngoài sẽ cần đến mẫu thư giới thiệu bằng tiếng anh để tăng thêm hiệu quả cho chiến dịch của bản thân.

Chẳng hạn như bạn tìm trong ngành công nghiệp:

  • Sản phẩm như thế nào?
  • Bản thân công ty có vị trí trên thị trường và định hướng phát triển ra sao?

Loại bỏ chọn lọc những công ty phù hợp

Những công ty không có chỗ đứng trên thị trường việc làm hay không, kinh nghiệm kỹ năng bản thân không phù hợp với môi trường của công ty. Và những công ty đó có những lý do không thể đáp ứng được nhu cầu mong muốn bản thân.

Từ đó bạn sẽ loại bỏ được một cơ số những công ty không phù hợp và bắt đầu tìm hiểu về những công ty còn lại.

Chủ động liên hệ với những công ty được chọn lọc

Lúc này bạn sẽ chủ động tìm những thông tin của người mà bạn cần liên hệ như phó giám đốc bán hàng hay người quản lý nhân sự.

Hãy tự gửi những bức thư đề tự giới thiệu về bạn cho những người trên. Đồng thời chủ động thăm dò bên công ty bằng cách gọi điện đến công ty. Hầu hết những công ty này đều chưa có nhu cầu tuyển dụng trong thời điểm này.

>>> Xem thêm: Cách chọn CV phù hợp với từng ngành nghề bạn cần biết

>>> Tham khảo thêm: Những điều nên và không nên khi viết CV xin việc làm ngay tại Hà Nội

Chủ động liên hệ với những công ty được chọn lọc

Tìm hiểu những khó khăn hiện tại công ty đang gặp phải:

- Các đại diện bán hàng hoạt động như thế nào có hiệu quả không?

- Kết quả bán hàng tại những thị trường bão hòa, hoặc tại những khu vực địa lý có đang gặp khó khăn?

- Thay đổi mô hình kinh doanh và ảnh hưởng?

Sắp xếp lịch hẹn phỏng vấn

Khi bạn đã gửi hồ sơ thì việc lúc này là tìm kiếm thêm các thông tin để tiếp tục chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc hẹn tiếp theo đồng thời cũng sẽ giúp bạn đánh giá thêm công việc đó có thực sự phù hợp với bản thân hay không. Trường hợp là không bạn sẽ loại được công ty đó ra khỏi danh sách quan tâm.

Còn nếu bạn vân muốn làm việc tại đó thì lúc này bạn sẽ gọi điện cho công ty để thuyết phục có cuộc hẹn phỏng vấn. Vấn đề mà ta cần quan tâm là họ sẽ không tuyển hồ sơ mà họ cần tuyển con người.

Thông thường những công ty này sẽ không tuyển dụng ngay nhưng chắc chắn họ luôn tìm kiếm nhân tài điều này tương tự như việc bạn không hề cảm thấy đói nhưng bạn vẫn có thể đọc trước về thực đơn.

Chuẩn bị trước cuộc hẹn phỏng vấn

Việc này cực kỳ quan trọng. Khi bạn tìm kiếm việc làm thì bạn nên dành ít nhất thời gian khoảng 5 tiếng cho thông tin về buổi phỏng vấn gần nhất. Lúc này bạn cần tìm hiểu thông tin:

  • Sản phẩm của công ty.
  • Lĩnh vực ngành nghề hoạt động.
  • Các đối thủ cạnh tranh.
  • Và vị thế của công ty trên thị trường.

Tiếp tục đăng ký nhận tin tuyển dụng của công ty đồng thời ứng tuyển vào các vị trí các công ty tiềm năng tuyển dụng

Tìm kiếm trên các website việc làm như Timviec365 và đăng ký nhận thông tin tuyển dụng. Bạn nên chọn một số vị trí để ứng tuyển, những cơ hội tuyển dụng nghề nghiệp này sẽ do những công ty tuyển dụng đảm nhận.

>>> Xem thêm: Cần việc làm gấp tại TPHCM ứng viên nên xử lý như nào?

Chủ động liên hệ những công ty chuyên về tuyển dụng

Chọn lọc một vài công ty danh tiếng về tuyển dụng và từ đó bạn tạo ra những mối quan hệ đầy tiềm năng. Nếu bạn cố gắng liên hệ với nhiều công ty về tuyển dụng cùng một lúc chính họ cũng sẽ không mấy hứng thú khi bạn giới thiệu rằng mình là khách hàng của họ.

Qua những bước chọn lọc việc làm trên ban đầu có thể bạn sẽ không có kết quả khả quan với những kênh tìm việc truyền thống. Khi bạn tiếp cận với họ để có mục đích tự giới thiệu về bản thân và tự thiết kế kiểu hồ sơ đặc biệt dựa trên những tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng đang săn tìm. Khi gửi hồ sơ cùng lá thư viết riêng cho nhà tuyển dụng chọn lọc tìm hiểu kỹ thì bạn sẽ dễ dàng nhận được quyết định của những công ty đối tác thuê những nhà tuyển dụng này.

Có thể nói việc tự chủ động tìm kiếm việc làm một cách phá cách như thế này sẽ không dễ dàng thực hiện nó yêu cầu và đòi hỏi sự đầu tư mà bạn dành cho nó và kết quả nhận được sẽ xứng đáng với những gì mà bạn đã bỏ ra.

>>>Tin bài liên quan: Nên viết gì vào CV xin việc nếu bạn thiếu kinh nghiệm làm việc?​